LMHT: Đừng quá lo lắng, Ekko rồi cũng sẽ bị nerf như bao vị tướng khác thôi

0

Ekko – một trong những thế lực đường trên hiện nay nhiều khả năng sẽ bị Riot Games ‘sờ gáy’ do lộng hành trong thời gian gần đây.

Trong xu thế dịch chuyển của meta, các game thủ đang phải trải qua một thời kì meta mới và bị coi là nhàm chán nhất. Qua rồi cái thời mang đấu sĩ như Fiora, Darius lên đường trên để đè đối phương, giờ đây các game thủ chuyên nghiệp thường lựa chọn các tanker chính hiệu cho vị trí đi top. Những Maokai, Nautilus, Poppy .v.v… liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây nhằm đưa ra khắc chế chiến thuật hai xạ thủ hay các sát thương vật lý ở đường giữa.

tank LMHT: Đừng quá lo lắng, Ekko rồi cũng sẽ bị nerf như bao vị tướng khác thôi 1
Mầm mống cho sự quay trở lại của tanker đường trên đang dần hiện hữu

Với bối cảnh tanker đang quay trở lại, người ta bất ngờ với sự lựa chọn dị mang tên Ekko ở đường trên. Không giống như mọi loại Ekko mà các bạn từng biết, Ekko này lên đồ theo hướng… chống chịu. Găng Tay Băng Giá, Giáp Lửa, Giáp Tâm Linh .v.v… là những trang bị then chốt cho Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian. Với lối lên đồ tank, Ekko có một độ khó chịu vô cùng lớn khi cứ đâm thẳng vào giữa đội hình đối phương, gây ra rất nhiều sát thương với nội tại của mình cùng khả năng chống chịu, cò quay một cách không tưởng.

Khi Ekko được sử dụng nhiều ở đấu trường chuyên nghiệp, các game thủ bắt đầu sử dụng vị tướng này đi đường trên trong xếp hạng đơn. Và trong phiên bản LMHT 6.7 mới chỉ ra mắt được vài ngày nhưng Ekko đã trở thành một thế lực không thể cản phá. Thống kê cho thấy tỉ lệ thắng của Ekko đường trên đang lên tới 57,47%. Các thông số còn lại như tỉ lệ được chọn, tỉ lệ cấm đều ở mức ngất ngưởng, lần lượt là 13,15% và 32,71%. Cần biết trong phiên bản này, tính tới thời điểm hiện tại, chưa một vị tướng nào có thỉ lệ thắng cao như Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian cả!

ekko LMHT: Đừng quá lo lắng, Ekko rồi cũng sẽ bị nerf như bao vị tướng khác thôi 2
Ekko đường trên với tỉ lệ thắng lên tới 57,47% – cao nhất LMHT 6.7

Với một tỉ lệ thắng cao tới mức “mất cân bằng” như vậy, chắc chắn đội ngũ chỉnh sửa cân bằng tướng sẽ không thể “xổng” con quái vật Ekko ra ngoài được. Cần biết với những hot pick liên tục làm mưa làm gió trong thời gian gần đây, Riot đã làm rất tốt khi nerf đến mức… biến mất! Các trường hợp nổi bật nhất có thể kể đến là Dr.Mundo, Kog’Maw hay gần đây nhất là Zed!

zed LMHT: Đừng quá lo lắng, Ekko rồi cũng sẽ bị nerf như bao vị tướng khác thôi 3
Trong LMHT 6.7, Zed bị nerf thẳng vào kĩ năng Phân Thân Bóng Tối

Mặc dù chưa có bất kì một chỉnh sửa sức mạnh nào liên quan tới Ekko trên máy chủ PBE những ngày gần đây, tuy nhiên việc vị tướng này bị nerf là điều khó tránh khỏi. Nếu bạn là người đang leo rank bằng Ekko tank, hãy cố gắng tận hưởng nốt trước khi bị giảm sức mạnh đi!

Adele

Leave a comment