Mải chơi Pokémon Go, tài xế hại chết cậu bé 9 tuổi

0

 

Một tai nạn đau lòng nữa có liên quan tới việc chơi Pokémon Go vừa xảy ra chỉ cách đây vài ngày tại Nhật.

Một cậu bé 9 tuổi người Nhật vừa bị 1 chiếc xe tải đâm chết. Theo báo cáo của cảnh sát thì người tài sẽ đã không nhìn thấy cậu bé băng qua đường trong khi mải chơi Pokémon Go.

Pokemon go Mải chơi Pokémon Go, tài xế hại chết cậu bé 9 tuổi 1

Pokémon Go đã thực sự trầm xuống kể từ khi ra mắt tháng 7 nhưng hậu quả về việc chơi game thiếu ý thức sẽ vẫn còn tồn tại rấ lâu.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4h10 chiều, giờ địa phương vào thứ 4, 26/10 tại quận Aichi, thành phố Ichinomiya. Cậu bé là học sinh lớp 4 có tên Keita Noritake đang trên đường đi học thì bị 1 chiếc xe tải đâm phải trong khi đang đi qua đường. Keita mất 2 giờ sau đó vì đa chấn thương.

Cảnh sát tại Aichi cho biết đã bắt giữ người đàn ông 36 tuổi, Nobusuke Kawai tại hiện trường vụ tai nạn. Kawai phân trần rằng anh đang mải chơi Pokémon Go trong khi vẫn đang đi trên đường, và đang trong quá trình dò xem có con Pokémon nào gần đó hay không.

Đây không phải trường hợp đầu tiên và duy nhất của sự việc này và đã được cảnh sát tại nhiều quốc gia cảnh báo. Một số game thủ đã trở thành nạn nhân khi đang tham gia giao thông và như trường hợp này thì lại còn gây họa cho gia đình người khác. Đây cũng là tựa game gây rất nhiều tranh cãi và bị cấm tại rất nhiều khu vực trên thế giới vì mức độ nguy hiểm mà nó có thể tạo ra cho người dùng nếu như không có ý thức sự dụng.

Mark

Leave a comment