Những thủ thuật sử dụng 3D Touch trên iOS 10

0

Kể từ khi xuất hiện trên dòng iPhone 6S, 3D Touch đã mang tới cảm giác mới lạ và thích thú cho người dùng. Dựa trên lực tác động của chúng ta trên màn hình, 3D Touch sẽ xác định những yêu cầu chính xác mà bạn muốn sử dụng. Điều này sẽ giảm bớt các thao tác hơn khi chúng ta sử dụng trên iPhone.

Và trong bản mới iOS 10 này, Apple đã nâng cấp 3D Touch hơn, tăng thêm nhiều sự tùy chọn cũng như sử dụng phong phú cho tính năng này trên các thiết bị hỗ trợ 3D Touch. Một số mẹo hay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta khai thác “sức mạnh” của 3D Touch trên iOS 10.

1. Xóa thông báo trên iOS 10 bằng 3D Touch:

Thông thường, để xóa các thông báo trên thiết bị bạn sẽ phải kỳ công xóa từng thông báo. Nếu chẳng may không xóa thông báo trong mấy ngày, hoặc hàng tuần thì bạn sẽ tốn chút thời gian để xóa toàn bộ những thông báo đó.

Tuy nhiên, 3D Touch sẽ giúp chúng ta xóa mọi thông báo có trên thiết bị nhanh nhất có thể, chỉ với một vài cú chạm. Tại giao diện các thông báo trên thiết bị, nhấn vào dấu Xvà chọn Xóa tất cả thông báo. Khi nhấn vào tùy chọn đó là mọi thông báo có thể được xóa hoàn toàn, mà không cần phải xóa từng cái như trước.

3D Touch trên iOS 10

2. Xem nhanh thông báo:

Nếu có thông báo đến và bạn muốn xem nội dung sẽ cần trượt trên màn hình. Tuy nhiên, sẽ chẳng cần đến những thao tác rườm rà như thế khi chúng ta có sự hỗ trợ của 3D Touch. Người dùng chỉ cần nhấn vào thông báo để xem nội dung là được.

Bên cạnh đó, giao diện màn hình khóa trên iOS 10 cũng được cải tiến, nên bạn cũng có thể trả lời nhanh tin nhắn mà không cần phải mở khóa rồi truy cập ứng dụng để trả lời tin nhắn đến như trước.

Lưu ý, tính năng này chỉ có trên các thiết bị iPhone 6S hoặc iPhone 7.

3D Touch trên iOS 10

3. Tùy chỉnh trên Control Center bằng 3D Touch:

Control Center (Trung tâm kiểm soát) trên bản iOS 10 đã đảm nhận nhiều chức năng hơn so với những bản trước, nhất là khi có sự kết hợp của 3D Touch. Ngay tại Control Center, chúng ta có thể điều chỉnh các chế độ của đèn pin, đồng hồ, chọn lựa các chế độ của Camera, hay máy tính tùy theo mục đích sử dụng.

3D Touch trên iOS 10 3D Touch trên iOS 10 3D Touch trên iOS 10

4. Thay đổi tên thư mục nhanh hơn:

Ở các phiên bản iOS trước, chúng ta vẫn quen với thao tác đổi tên thư mục thì cần phải vào thư mục đó, chạm rồi mới có thể xóa tên cũ và thay tên mới cho thư mục. Với bản iOS 10 sẽ chẳng cần đến 3, 4 thao tác mà chỉ cần một lần chạm bằng 3D Touch mà thôi.

Để đổi tên thư mục trên iOS 10, nhấn vào thư mục muốn đổi tên và chọn Đổi tên là xong.

3D Touch trên iOS 10

5. Chia sẻ đường link ứng dụng nhanh hơn:

Việc gửi ứng dụng cho bạn bè trên iOS đời trước sẽ trải qua thao tác copy và paste. Bạn sẽ cần sao chép đường link ứng dụng, trò chơi trên App Store hay bất kỳ một trang nào đó, sau đó gửi cho bạn bè. Tất nhiên, thao tác này đã trở nên quen thuộc với mọi người nên sẽ không cảm thấy quá phức tạp. Tuy nhiên, tại sao chúng ta không rút gọn lại các bước khi thiết bị đã lên đời bản iOS 10?

Trong kho ứng dụng trên iOS 10, chúng ta chỉ cần nhấn vào ứng dụng muốn chia sẻ và sau đó sẽ xuất hiện một tùy chọn chia sẻ ứng dụng. Nhấn tiếp vào đó rồi gửi cho bạn bè qua bất cứ đâu mà bạn muốn, Zalo, Facebook, Viber, hay thậm chí bằng Gmail.

3D Touch trên iOS 10

6. Bật, tắt 3G nhanh chóng:

Khi chúng ta nhấn và giữ biểu tượng Settings sẽ xuất hiện thêm nhiều những tùy chọn như Wi-Fi, Bletooth, Pin, Dữ liệu di động. Ngay sau đó, bạn có thể điều chỉnh tùy thích với các mục trên như tắt hoặc bật 3G chẳng hạn.

3D Touch trên iOS 10

7. Tạm dừng tải ứng dụng:

Nếu như chúng ta đang tải cùng một lúc nhiều ứng dụng và muốn tạm dừng tải một ứng dụng nào đó, có thể sử dụng 3D Touch để ngừng quá trình tải.

Khi sử dụng 3D Touch trên một ứng dụng đang tải về, xuất hiện các tùy chọn khác nhau như Tạm dừng tải, Hủy tải, Ưu tiên tải về. Với tùy chọn Ưu tiên tải về, người dùng sẽ được phép chọn một ứng dụng nào đó mà bạn muốn tải về trước tiên so với những ứng dụng khác.

3D Touch trên iOS 10

Trên đây là một số những mẹo nhỏ khi chúng ta sử dụng 3D Touch trên iOS 10. Không chỉ với 3D Touch mà trên bản iOS 10, rất nhiều những ứng dụng khác cũng được cấp nhật các tính năng mới. Bạn đọc có thể tham khảo các bài viết về iOS 10 của Quản trị mạng để có thêm thủ thuật sử dụng hệ điều hành mới này nhé.

Leave a comment