Apple: MacBook Pro 2018 sẽ vẫn có thể bị kẹt phím

0

Bạn đang hi vọng chiếc MacBook Pro mà Apple vừa nâng cấp hôm qua sẽ khắc phục hoàn toàn lỗi khó chịu liên quan bàn phím lẫy bướm? Có lẽ bạn sẽ thất vọng.

Apple bất ngờ cho ra mắt MacBook Pro 2018: CPU mới, RAM tối đa 32GB, màn hình True Tone

Theo CNET, dù MacBook Pro 2018 quả thực được trang bị bàn phím mới, mà theo Apple là thế hệ thứ 3 của bàn phím lẫy bướm họ giới thiệu lần đầu trên MacBook 12-inch 2015, nhưng hãng cũng khẳng định rằng bàn phím mới này không hề được chỉnh sửa kỹ thuật hay có bất kỳ cải tiến nào nhằm giải quyết vấn đề lỗi phím cả.

Thay vào đó, bàn phím lẫy bướm thế hệ 3 này tập trung vào cải thiện cảm giác gõ, với âm thanh gõ nhẹ nhàng êm ái hơn. Trong một bài test thực tế của CNET, bàn phím này tuy không “im lặng như lời thì thầm”, nhưng đã không còn tiếng click lớn trên thế hệ bàn phím trước đó.

Về mặt kỹ thuật, Apple thừa nhận chỉ “một phần trăm nhỏ các bàn phím trên một số mẫu MacBook và MacBook Pro” gặp phải vấn đề kẹt phím. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc MacBook với bàn phím như vậy, khả năng gặp lỗi là khá thấp đến mức không có.

Nhưng tuyên bố này lại khá buồn cười, khi mà trong chương trình sửa bàn phím miễn phí Táo khuyết vừa công bố hồi tháng 6 năm nay, hãng đưa mọi mẫu MacBook Pro với bàn phím lẫy bướm vào danh sách được sửa chữa!

Có vẻ chưa khiến người dùng đủ thất vọng, rạng sáng nay, Apple vừa công bố thêm một tin đau lòng khác: hãng sẽ ngừng bán mẫu MacBook Pro 15-inch 2015 – mẫu MacBook Pro cuối cùng sở hữu bàn phím truyền thống vốn hoạt động hoàn hảo hơn nhiều so với bàn phím lẫy bướm thế hệ mới!

Minh.T.T

Leave a comment