Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook

0

 

Dạo gần đây, dường như Facebook đang ưu tiên hiển thị các thông báo kết bạn trên News Feed. Theo đó, khi một người dùng Facebook kết bạn với một người khác thì bạn bè của họ có thể nhìn thấy thông báo về mối quan hệ mới này trên News Feed.

Các thông báo trên được hiển như vậy một phần do người dùng đang cài đặt danh sách bạn bè ở chế độ công khai (Public) hay bạn bè (Friends). Theo lời khuyên của các chuyên gia bảo mật, người dùng Facebook nên ẩn danh sách bạn bè trước ánh mắt tò mò của mọi người, để tránh những hệ lụy nguy hiểm không đáng có.

Để làm việc này, người dùng truy cập vào trang Facebook cá nhân > nhấn vào Friends để xem danh sách bạn bè > nhấn vào biểu tượng Manage > chọn Edit Privacy.

Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook - 1

Tùy chọn Edit Privacy.

Ở giao diện hiện ra tiếp theo, chọn Only Me ở mục “Who can see your friends list”. Hoàn thành thiết lập này, danh sách bạn bè Facebook của người dùng đã được ẩn kỹ trước ánh mắt của tất cả mọi người, kể cả những người có kết bạn. Đồng thời, khi người dùng có một người bạn mới trên Facebook thì thông tin đó cũng sẽ không hiển thị trên News Feed của bạn bè.

Cách ẩn danh sách bạn bè Facebook - 2

Tùy chọn ẩn danh sách bạn bè với cả những người đang kết bạn trên Facebook.

 

Leave a comment