Huawei P20 lộ ảnh thực tế, sẽ có phiên bản với 3 camera sau

0

Được đánh giá cao với 2 mẫu phablet cao cấp Mate 10 và Mate 10 Pro của năm ngoái, Huawei (Trung Quốc) sẽ tiếp tục tỏa sáng trong năm nay với flagship P20 sắp ra mắt.

Trang tin Android Authority đã có trong tay nguyên mẫu (prototype) của mẫu flagship Huawei P20 sắp ra mắt cuối tháng 3 tại Paris (Pháp) với một số thay đổi về thiết kế.

Có thể thấy nhà sản xuất Trung Quốc sẽ áp dụng thiết kế viền màn hình siêu mỏng lên P20. Nhìn vào ảnh trên đây, phần viền trên chứa loa thoại, camera trước và cụm cảm biến của máy cực kỳ mỏng, còn viền trái phải gần như là không có.

Một điểm thú vị đó là nguyên mẫu này không có nút chỉnh âm lượng vật lý. Cạnh phải của P20 chỉ có nút nguồn cùng một dải cảm ứng với nhiều dấu chấm ở phía trên. Chưa rõ công dụng của nó, nhưng nhiều khả năng đó là nút chỉnh âm lượng ảo, bạn sẽ vuốt lên hoặc xuống ở dải chấm này để điều chỉnh, một tính năng khá độc đáo.

Không giống nhiều dòng Huawei khác có cụm camera nằm tách biệt và có màu khác so với phần còn lại của mặt lưng, lần này chúng được làm đồng bộ hơn nhưng vẫn rất nổi bật. Bốn góc của P20 cũng được bo tròn nhiều hơn giúp dễ cầm nắm, một thay đổi đáng hoan nghênh của Huawei.

Tiếp theo là loa ngoài. Vẫn nằm ở cạnh dưới nhưng P20 có 2 dải loa nằm đối xứng qua cổng USB-C thay vì chỉ 1 như trên P10. Chưa rõ liệu đây có phải là loa kép thực sự không, hay chỉ là 1 dải loa thật và 1 dải chứa micro giả loa như nhiều sản phẩm từ các hãng khác. Với thiết kế này, P20 sẽ “nối gót” Mate 10 trong việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm.

Một trong những điểm được mong đợi nhiều nhất trên P20 chính là camera. Nhiều tin đồn gần đây cho rằng P20 sẽ có 3 camera sau. Nguyên mẫu mà Android Authority có được thì chỉ có 2, nhưng một nguồn tin giấu tên tiết lộ P20 thực chất có 2 phiên bản, 1 bản tiêu chuẩn và 1 bản cao cấp với 3 camera sau.

Hiện thông số kỹ thuật của Huawei P20 còn là điều bí ẩn, nhưng vẫn còn hơn 1 tháng nữa để tin đồn về P20 tiếp tục xuất hiện. Các bạn thấy thiết kế mới cùng những thay đổi trên P20 như thế nào?

Ảnh nguyên mẫu Huawei P20:

Phúc Thịnh

Leave a comment