iPhone SE chính thức giảm giá 2 triệu đồng

0

Trước đó, các nhà bán lẻ nhiều lần tung ra chương trình giảm giá tạm thời cho sản phẩm này.

iPhone SE vừa được chính thức điều chỉnh giảm giá 2 triệu đồng tại Việt Nam. Theo đó, từ ngày 1/12, thiết bị này sẽ có giá bán 8,99 triệu cho bản 16 GB và 11,99 triệu cho bản 64 GB. Trước khi có màn giảm giá lớn này, iPhone SE từng được điều chỉnh giảm nhẹ (500.000 đồng) một lần ở thời điểm iPhone 7 lên kệ.

Mẫu di động được xem là “vỏ 5S ruột 6S” này nằm ở phân khúc đặc thù. Máy có kích thước màn hình nhỏ nhất trong số các smartphone phổ thông hiện nay (4 inch). Mặc dù vậy, hiệu năng của nó lại không thua kém bất cứ smartphone cao cấp nào hiện nay.

Sau iPhone 6S, đến lượt iPhone SE chính hãng giảm giá mạnh. Ảnh: Thành Duy

Về sức bán, iPhone SE không phải sản phẩm chủ lực của các đại lý. Mức giá được xem là cao khiến nó chỉ thu hút một lượng nhỏ khách hàng, những người muốn sở hữu một sản phẩm nhỏ gọn nhưng cấu hình mạnh.

Màn giảm giá mạnh mẽ này có thể sẽ kích cầu người mua tốt hơn khi mùa mua sắm cuối năm đã chính thức khởi động.

iPhone SE ra đời tháng 3/2016, nhận một số chỉ trích vì không thay đổi thiết kế so với mẫu 5S cũ kỹ. Máy sở hữu màn hình 4 inch độ phân giải 640 x 1.136 pixel, mỏng 7,6mm, nặng 113 gram. Thiết bị sử dụng chip Apple A9 lõi kép tốc độ 1.84 GHz, đồ họa 6 nhân PowerVR GT600, RAM 2 GB và camera 12 megaixel, khẩu độ f/2.2.

Với viên pin 1.624 mAh, thời lượng sử dụng của sản phẩm này tốt hơn nhiều so với các mẫu iPhone cỡ nhỏ khác như 5S, 6 hay 6S. Khi ra mắt, iPhone SE chính là chiếc di động mới có giá rẻ nhất từ trước đến nay từ Apple (giá 399 USD cho bản 16 GB).

 

Bảng giá các mẫu iPhone chính hãng tại Việt Nam (giá phiên bản dung lượng thấp nhất của mỗi mẫu, đơn vị tính bằng triệu đồng). Đồ họa: Thành Duy

Với giá bán mới, iPhone SE 16 GB sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Oppo F1 Plus (9,9 triệu đồng), Asus Zenfone 3 (8,9 triệu đồng) hay Samsung Galaxy A7 (8,9 triệu đồng) trong khi bản 64 GB cạnh tranh với Xperia Z5 (11,9 triệu đồng), Huawei P9 (10,9 triệu đồng).

Trước khi đưa ra động thái giảm giá chính thức, nhiều nhà bán lẻ đã tung ra các chương trình bán hàng online với mức giảm tương tự cho iPhone SE. Với việc giá máy giảm mạnh, thị trường hàng qua sử dụng chắc chắn sẽ có những biến động nhất định trong dịp cuối năm nay.

Theo Zing

Leave a comment