LG là cái tên tiếp theo khẳng định "không bắt chước" tai thỏ

0

Hwang Jeong-hwan, CEO mảng di động của LG khẳng định công ty đã lên ý tưởng về thiết kế smartphone có tai thỏ trước Apple.

LG G7 ThinQ chính thức ra mắt: Có “tai thỏ”, sạc không dây, camera AI, Snapdragon 845

Hãng điện tử Hàn Quốc khẳng định điều này sau khi ra mắt mẫu G7 ThinQ với màn hình tai thỏ bị cho là “nhái” iPhone X.

Còn nhớ năm ngoái, một bằng sáng chế của LG bất ngờ xuất hiện với một thiết bị có lỗ khuyết ở giữa cho camera, loa thoại và bộ cảm biến, hai bên là phần màn hình mà bây giờ chúng ta gọi là tai thỏ.

Dù đã được nhiều hãng Android áp dụng sau khi Apple ra mắt iPhone X với nhiều lợi ích như giúp tăng diện tích màn hình phía trước, song tai thỏ vẫn là chủ đề gây tranh cãi rất lớn.

Theo Android Authority, LG cho biết đã khảo sát hơn 1.000 người dùng tại Mỹ, Anh, Ý và Hàn Quốc về tai thỏ trên G7 ThinQ, kết quả cho thấy “chỉ có 30%” người không thích tai thỏ, còn lại đều thích hoặc không để ý.

Như đã nói, bằng sáng chế của LG từ năm 2016 có thể là bằng chứng xác nhận công ty Hàn Quốc đã thiết kế smartphone với tai thỏ trước Apple.

LG cũng không phải cái tên duy nhất khẳng định “không copy” thiết kế tai thỏ. Trước đây, Huawei (Trung Quốc) tuyên bố từng phát triển smartphone tai thỏ nhiều năm trước iPhone X nhưng đã hủy bỏ vì nước đi “quá an toàn”.

Nhiều năm qua các nhà sản xuất luôn tìm cách trang bị màn hình kích thước lớn nhưng vẫn giữ thân hình vừa phải cho smartphone. Thiết kế smartphone viền mỏng với phần khuyết cho camera, loa thoại và cảm biến bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ năm ngoái với Essential Phone và iPhone X.

Dù có thể nhiều nhà sản xuất đã suy nghĩ về ý tưởng này, nhưng hiện tại khi một thiết bị Android nào đó trình làng với tai thỏ, hoặc đơn giản là đi theo một thay đổi nào đó mà iPhone đã làm trước, chắc chắn sẽ bị mang ra so sánh và bàn tán.

Phải chăng các nhà sản xuất Android đang quá “thận trọng”, cố ý chờ Apple ra trước để xem tính năng đó có phổ biến hay không?

Phúc Thịnh

Leave a comment