Microsoft từng đề nghị mua lại Facebook với 24 tỷ USD

0

Thứ Hai, ngày 24/10/2016 14:00 PM (GMT+7)


Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer tiết lộ, hãng này tường có ý định mua lại Facebook với giá trị 24 USD cách đây sáu năm.

Có một câu nói nổi tiếng rằng “Đôi khi các giao dịch tốt nhất là những giao dịch bạn không bao giờ thực hiện”. Nhưng câu nói đó chắc chắn không áp dụng cho nỗ lực của Microsoft nhằm mua lại Facebook trong năm 2010. Giám đốc điều hành Tập đoàn phần mềm khổng lồ vào thời điểm đó là Steve Ballmer, hiện là chủ sở hữu của thương hiệu bóng rổ L.A. Clippers NBA.

Microsoft từng đề nghị mua lại Facebook với 24 tỷ USD - 1

Trong cuộc phỏng vấn trên CNBC mới đây, Ballmer đã tiết lộ về ý tưởng mua lại Facebook với giá trị 24 USD của Microsoft cách đây sáu năm. Khi đó, Facebook vẫn chưa được định giá IPO 100 tỷ USD, nhưng sau đó nó “phát triển với tốc độ điên cuồng”. Tuy nhiên, CEO Facebook Zuckerberg khi đó đã từ chối đề nghị “khiếm nhã” này của phía Microsoft.

Microsoft đã sở hữu 1,6% cổ phiếu của Facebook khi cố gắng để mua toàn bộ công ty. Theo dữ liệu từ Yahoo, Facebook hiện đang có mức vốn hóa thị trường (giá trị cổ phiếu nhân với số cổ phiếu hiện hành) khoảng 379 tỷ USD, tương đương gần 16 lần giá trị “ước tính ban đầu” của Microsoft. Zuckerberg hiện đang được liệt kê như là người giàu thứ tư trên thế giới với tài sản ròng trị giá 56 tỷ đồng USD.

Leave a comment