Pixelbook sắp có tính năng chia đôi màn hình ở chế độ tablet

0

Pixelbook là một trong những chiếc Chromebook tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên hệ điều hành Chrome OS mà Pixelbook đang sử dụng không thể hoạt động đa nhiệm thực sự khi ở chế độ tablet.

Theo AndroidCentral, với phiên bản cập nhật Chrome OS 64, điều này sẽ được thay đổi. Một fan hâm mộ của Google và Chrome OS đã phát hiện ra tính năng Split View (đa nhiệm chia đôi màn hình) ở chế độ tablet có thể được kích hoạt thông qua một dòng mã trong Chrome OS phiên bản dành cho nhà phát triển (Dev Channel).

Dòng mã này có thể được tìm thấy khi bạn gõ chrome://flags/#enable-tablet-splitview trong thanh địa chỉ của Chrome. Sau khi được kích hoạt, bạn bấm vào biểu tượng Overview để hiển thị các cửa sổ đang mở, rồi chọn hai cửa sổ bất kỳ và kéo chúng sang hai bên cạnh màn hình để có thể xem được hai tab của Chrome trên màn hình cùng một lúc.

Chế độ Split View nêu trên chỉ hoạt động đối với trình duyệt Chrome, tức là bạn vẫn chưa thể chạy hai ứng dụng Android song song nhau khi dùng Pixelbook ở chế độ tablet. Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu khả quan cho thấy trong các bản cập nhật sau rất có thể Google sẽ mang tính năng Split View lên toàn hệ thống.

Tấn Minh

Leave a comment