Rộ trào lưu ăn chanh Lemon Face Challenge gây quỹ chống lại bệnh hiếm gặp DIPG

0

Cộng đồng mạng thế giới đang lan truyền trào lưu mới mang tên Lemon Face Challenge, một hình thức thử thách gây quỹ chống lại DIPG – một dạng u não hiếm gặp ở trẻ đã cướp đi sinh mạng của khá nhiều “thiên thần” xinh đẹp.

Đã hơn bốn năm kể từ khi trào lưu đổ nước đá lên người Ice Bucket Challenge nổ ra trên thế giới. Trào lưu này đã gây quỹ thành công 115 triệu USD phục vụ cho nghiên cứu liệu pháp gen chống lại ALS, căn bệnh xơ cứng teo cơ một bên quái ác mà thiên tài vật lý Stephen Hawking và nhiều người khác đã gặp phải.

2018 tiếp tục là năm rộ lên trào lưu mới mang tên Lemon Face Challenge nhằm gây quỹ chống lại DIPG, một dạng u não hiếm gặp ở trẻ từ 5-9 tuổi. Đúng như tên gọi của thử thách, người thực hiện sẽ phải ăn miếng chanh và khoe gương mặt “nhăn như khỉ” của mình.

Theo Mashable, thách thức này góp phần giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về căn bệnh DIPG, đồng thời kêu gọi sự đóng góp của mọi người trong cuộc chiến chống lại căn bệnh quái ác này. Ước tính DIPG gây ra cái chết cho khoảng 200-400 trẻ em trên thế giới mỗi năm.

Thử thách Lemon Face Challenge được khởi xướng bởi cô bé Aubreigh Nicholas 11 tuổi tại Mỹ, sau khi em được chuẩn đoán mắc bệnh DIPG hồi tháng 9/2017.

Hình ảnh cô bé Aubreigh Nicholas tham gia thử thách ăn miếng chanh

Những hình ảnh của Aubreigh Nicholas trước khi mắc căn bệnh quái ác

Rất may Aubreigh Nicholas vẫn còn gia đình và rất nhiều người trên thế giới ủng hộ

Sự kiện do chính cô bé lập ra đã gây quỹ được hơn 40 ngàn USD nhờ sự trợ giúp của cộng đồng thể thao thế giới. Huấn luyện viên bóng bầu dục huyền thoại người Mỹ Nick Saban là người đầu tiên đáp trả thử thách của Aubreigh và chia sẻ với những người xung quanh. Kể từ đó tới nay, trào lưu ngày càng rầm rộ hơn không chỉ ở Mỹ mà còn lan ra tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Màn đáp trả thách thức của Nick Saban

Lướt qua Facebook và Instagram, hiện hashtag #lemonfacechallenge đã ghi nhận có tới hàng ngàn lượt tham gia từ khắp nơi và chính bạn cũng có thể là người tiếp theo thực hiện thử thách này.

Tiến Thanh

Leave a comment