Thất bại khi mua Qualcomm, Broadcom chi 18,9 tỷ USD để mua một công ty khác của Mỹ

0

Sau thất bại trong việc mua lại nhà sản xuất chất bán dẫn và chip Qualcomm của Mỹ thì theo những thông tin tiết lộ gần đây, Broadcom đã đưa ra lời đề nghị thâu tóm công ty CA Technologies với số tiền lên đến 18,9 tỷ USD tiền mặt.

CA Technologies là một công ty công nghệ phát triển phần mềm của Mỹ. Tất nhiên thỏa thuận mới này không thể so sánh với dự định thâu tóm Qualcomm với số tiền ở mức kỉ lục cách đây 4 tháng của Broadcom.

Vào tháng 3 đầu năm nay, Broadcom đã đề nghị thâu tóm nhà sản xuất chất bán dẫn Qualcomm với tổng giá trị kỷ lục 103 tỷ USD. Thỏa thuận này gần như đã hoàn tất các bước cuối cùng, nhưng Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một lệnh cấm với lý do là thỏa thuận này có thể sẽ đe dọa tới an ninh quốc gia.

Broadcom là nhà sản xuất các thiết bị viễn thông và các chip WiFi sử dụng trong smartphone, có trụ sở chính tại Singapore. Sau lệnh cấm của Tổng thống Trump, Broadcom có vẻ như vẫn chưa từ bỏ tham vọng lấn sân sang thị trường Mỹ của mình.

Vào tháng 4, Broadcom đã đăng ký với tư cách là một tập đoàn của Mỹ. Hiện tại, Broadcom đã có trụ sở tại San Jose, California. Việc đưa ra các thỏa thuận thâu tóm các công ty công nghệ Mỹ của Broadcom có thể chỉ là bước đầu trong việc hợp pháp hóa thương vụ Qualcomm trong tương lai không xa.

CA Technologies là một công ty phát triển phần mềm doanh nghiệp, cung cấp các giải pháp và phần mềm trong lĩnh vực đám mây và quản lý doanh nghiệp. Đây rất có thể là sự khởi đầu cho nhiều thương vụ khác của Broadcom trong thời gian sắp tới.

Trung Anh

Leave a comment