Tính năng hẹn hò của Facebook hoạt động như thế nào?

0

Dịch vụ hẹn hò của Facebook sẽ là nơi để kết bạn và tìm kiếm nửa kia của cuộc đời mình. Trong khi dịch vụ chưa có mặt trên nền tảng Facebook, hãy cùng trang Business Insider tìm hiểu sơ qua cách hoạt động của dịch vụ.

Facebook đã chính thức tuyên chiến với Tinder, dịch vụ hẹn hò đình đám nhất trên thế giới. Tuy nhiên, tính năng hẹn hò của Facebook về cơ bản sẽ khác biệt với Tinder nếu xét về cách tiếp cận của họ.

Tại hội nghị F8 vừa qua, Mark Zuckerberg nhấn mạnh mục đích tạo ra tính năng hẹn hò nhằm giúp những người dùng đang “cô đơn” sẽ sớm tìm được “chú đơn”. Nhưng xa hơn, Facebook muốn trở thành “bà mối mát tay” se duyên cho các cặp đôi lâu dài thay vì chỉ là người trung gian kết nối giữa hai người trong một mối quan hệ xã giao, qua đường.

Hiện tại tính năng vẫn chưa xuất hiện trên Facebook, nhưng trong khuôn khổ sự kiện F8, giám đốc sản phẩm Chris Cox đã sớm giới thiệu về cách vận hành của dịch vụ hẹn hò. Dưới đây là cơ chế hoạt động cụ thể của dịch vụ hẹn hò:

Tính năng hẹn hò sẽ sớm được tích hợp sẵn trong ứng dụng Facebook, thông qua một biểu tượng hình trái tim ở góc bên phải trên cùng màn hình. Facebook gọi đây là “Dating Home” hoặc “Ngôi nhà hẹn hò”

Người dùng có thể tạo hồ sơ cá nhân cho cuộc hẹn hò. Bạn chỉ được phép sử dụng tên gọi và bạn bè sẽ không thể nhìn thấy thông tin hẹn hò của bạn trên News Feed. Những dữ liệu cá nhân về bạn sẽ chỉ hiển thị với những ai mà Facebook cảm thấy phù hợp để ghép đôi cho bạn

Đây là giao diện trang chủ của dịch vụ hẹn hò

Khi lướt xuống, bạn có thể nhìn thấy các sự kiện trong thành phố và các nhóm liên quan mà bạn yêu thích

Khi mở khóa một sự kiện, bạn cũng có thể mở khóa và xem toàn bộ hồ sơ cá nhân của những người sử dụng dịch vụ hẹn hò và đang quan tâm tới sự kiện giống bạn

Để bắt đầu một cuộc trò chuyện với đối tượng, bạn có thể click chọn “Interested”. Khác với Tinder sử dụng phương thức vuốt qua để chuyển sang người khác, Facebook sẽ cho phép bạn bỏ qua một người bằng cách nhấn nút “Pass”

Một khi bạn lựa chọn “Interested”, bạn có thể chọn một bức ảnh từ hồ sơ cá nhân của người khác để chào đầu cuộc trò chuyện

Nếu người kia quyết định trả lời câu chào của bạn, họ sẽ gửi một tin nhắn bí mật và bạn có thể nhận được nó mà không cần mở Messenger hoặc WhatsApp. Cox khẳng định, phương thức truyền tin này sẽ bảo vệ sự riêng tư cho người dùng

Đây là một hộp tin nhắn riêng trong dịch vụ hẹn hò của Facebook

Chưa rõ, Facebook có tiếp tục cải tiến và thay đổi vị trí các danh mục, phím điều hướng hay không nhưng dựa trên các hình ảnh demo, giao diện của dịch vụ khá trực quan và dễ sử dụng. Facebook chưa tiết lộ thời điểm phát hành dịch vụ trên nhưng cam kết sẽ sớm tung ra trong tương lai gần.

Tiến Thanh

Leave a comment